ผู้บัญชาการ: พิชิตทวีปอเมริกา: friv ภาพรวม

แรงบันดาลใจPort Royaleทุก ๆ ปีรู้มากขึ้นเรื่อย ๆ มีเกมปกติที่เราต้องว่ายน้ำในเรือเล็ก ๆ จากเกาะสีเขียวหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งขนส่งอ้อย, ทอง, หนังและสินค้าอื่น ๆ ที่แตกต่างกันเฉพาะในราคา และดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติทุกประเภททำให้ตัวเองรู้สึกว่าเกือบทุกเดือน แต่พวกเขามักจะก้าวหน้าหรืออย่างน้อยก็เปลี่ยน แต่เวลามีผลทื่อต่อกลยุทธ์ทางเศรษฐกิจดังกล่าว ดังนั้นผมจึงครึ่งใจตั้ง"ชัยชนะของอเมริกา" เกิดอะไรขึ้นถ้า tyagomotin ไร้ชีวิตอีกตัว?

มีข้อกำหนดเบื้องต้นเพียงพอ เราเริ่มต้นเราเริ่มเลือกแคมเปญ - ทุกอย่างคุ้นเคยอย่างเจ็บปวด เรามีศตวรรษที่สิบหกอีกครั้งอังกฤษฝรั่งเศสดัตช์สเปนและผู้พิชิตอื่น ๆ ของโลกใหม่ ... และโลกก็อยู่กับเราด้วย

ชันที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของเกม friv นำเสนอในพอร์ทัลขนาดใหญ่นี้

ที่จริงแล้วเขาเท่านั้น ส่วนที่เหลือของโลกอยู่ด้านหลังแผนที่ซึ่ง "สายตาอันศักดิ์สิทธิ์ของเรา" ไม่สามารถบินได้ ดังนั้นเราต้องเริ่มจากศูนย์ สร้างอาณานิคมแรกสื่อสารกับเพื่อนบ้านใหม่และทำตามคำสั่งของมงกุฎ
ผู้บัญชาการ: พิชิตทวีปอเมริกา
ดูเหมือนว่าอินเทอร์เฟซการเลือกแคมเปญสำหรับเกมดังกล่าวจะเหมือนกัน

อธิบายว่า“ อร่อย” ไม่มากใช่มั้ย อย่างน้อยก็ไม่มี“ ขนมหวาน” อย่างน้อยตอนเริ่มเกม ที่นี่เรือของเราลอยอยู่บนคลื่นที่มองไม่เห็นลอยไปตามชายฝั่งและทำเครื่องหมายสถานที่ที่คุณสามารถปักหลัก คุณได้เลือก? เมืองหนึ่งปรากฏขึ้นใกล้กับที่ซึ่งมีทรัพยากรที่มีประโยชน์: ปลาวาฬ, ยาสูบ, สัตว์, ทองคำ ชาวบ้านในท้องถิ่นกลายเป็นคนขุดแร่ / คนตัดไม้ / คนเก็บรวบรวมและนำสินค้าที่ดีทั้งหมดที่พวกเขาจัดการออกไปจากดินแดนที่อุดมสมบูรณ์

เราไม่ได้เข้าไปแทรกแซงในเรื่องนี้เลย ชาวอาณานิคมจัดการกับทุกสิ่งได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่เราวางเส้นทางการค้าเท่านั้น ในท่าเรือของเจนนิงส์เราสั่งให้โหลดเนื้อวาฬที่ลอนดอน - ขายมันนำผู้ตั้งถิ่นฐานไปยังที่ว่างแล้วแล่นกลับไปที่เจนนิงส์เชื่อมโยงไปถึงผู้พิชิตโลกใหม่ทั้งหมดและโยนวาฬที่ตายแล้ว

ตอนแรกตามหลักการแล้วเราไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว เราอ่านหนังสือสังเกตชีวิตของพื้นที่ผ่านหน้าต่างหรือเตรียมอาหารกลางวันและอาหารเย็น และบางครั้งเราก็มาที่คอมพิวเตอร์และดูว่างานอะไรที่ผู้ให้คำปรึกษาให้เรา

โดยทั่วไปนี้เป็นส่วนพิเศษว่า "จ้าวแห่งท้องทะเล" ผู้พัฒนาเข้าใจชัดเจนว่าโครงการของพวกเขาไม่สนุกมาก ผู้เล่นอาจรู้สึกเบื่อถ้าพระเจ้าห้ามไม่ให้ปล่อยเขาไว้คนเดียว ดังนั้นเขาต้องหยดสมองของเขาตลอดเวลา มันช่วยเพิ่มความสนใจ

แต่ก่อนที่เราจะพูดถึงเรื่องงานเราจะมาดูกลไกการซื้อขาย ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานแต่ละครั้งดังกล่าวข้างต้นมีทรัพยากรหลายอย่าง สมมติว่าหนึ่งในนั้นคืออ้อย เมื่อเราเพิ่งเริ่มต้นเรานำผลิตภัณฑ์ดิบมาสู่เมืองหลวง มีไม้อ้อจำนวนมากถือไม่เคยว่างเปล่า

แต่สินค้าดิบมีราคาถูก และมีเพียงจำนวนมากที่ให้ผลกำไรอย่างน้อย แต่ฉันไม่อยากขอทานดังนั้นเรากำลังสร้างโรงงานที่ยอดเยี่ยมที่เปลี่ยนอ้อยให้กลายเป็นน้ำตาล จากพุ่มไม้สิบพุ่มเราจะได้รับผงสีขาวห้าตู้และเรากำลังขนส่งไปยังเมืองหลวง เราได้รับเงินมากขึ้นยอดขายก็เพิ่มขึ้นด้วยดังนั้นเราจึงเริ่มแปรรูปน้ำตาลให้กลายเป็นเหล้ารัม ในระยะสั้นเราจะประสบความสำเร็จ

“ ความทันสมัย” ของสินค้าที่คุ้นเคยจากอารยธรรมของ Sid Meierเกิดขึ้นกับทุกสิ่งอย่างแน่นอน แม้แต่กับทองคำ หากเรามีทรัพยากรบางประเภทเราพยายามเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายอย่างรวดเร็ว ไม่มีอะไรยาก: เราแค่ต้องการประหยัดเงินจากนั้นกดปุ่มเดียว - อาคารที่จำเป็นจะปรากฏขึ้นในไม่ช้า

ให้เรากลับไปที่ภารกิจ ความจริงที่ว่าเพียงแค่วาฬตายในลอนดอนนั้นมีค่าน้อยกว่าเกลือในขวดและถูกตัดเป็นชิ้น ๆ น่ากินทุกคนเข้าใจ ดังนั้นหลังจากนั้นประมาณสิบห้านาทีทุกคนจะทำทุกอย่างเพื่อให้แทนที่จะเป็นบ้านล่าปลาวาฬธรรมดาเขามีอาคารที่สร้าง "หมัก"

อย่างรวดเร็วมากเราถึงด้านบนสุดของห่วงโซ่การผลิตจากนั้นเราตั้งอาณานิคมอีกมุมหนึ่งของแผนที่ที่นั่นเราทำเช่นเดียวกันจากนั้นเราจะสร้างการตั้งถิ่นฐานใหม่ ในระยะสั้นเรากลายเป็นเศรษฐีหลายล้านคน

และไม่มีใครสังเกตเห็นว่ามีโรงพยาบาลศาลศาลโบสถ์เดียวกัน ทำไมต้องใช้ 50,000 ทองเพื่อ“ ความสุขสำหรับผู้อยู่อาศัย” หากพวกเขายิ้มอย่างไม่รู้จบเหมือนคนโง่?

แต่สำหรับสิ่งนี้จำเป็นต้องมีภารกิจ เราพยายามที่จะปรับปรุงการผลิต, เงินลงทุนทำให้คนหิวเพียง แต่อย่างใดโผล่ออกมาให้คำปรึกษาและตะโกนว่า "มันเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะใส่ในทุกเมืองในโรงละครแล้วทุกคนจะมีความสุข!" จะมีถ้าเพียง แต่ในโรงภาพยนตร์เหล่านี้เพื่อให้นักแสดงที่กินได้ ...

และมีหลายร้อยงานดังกล่าว ที่ปรึกษาทางทหารต้องการเรือรบและค่ายทหารเมื่อผู้มีอำนาจอื่นมีเรือที่มีทหารถือปืนคาบศิลาอยู่บนเรือถือว่าเป็นเรือรบ แต่พวกเขาบอกเราว่าเรือดำน้ำเกือบลอยอยู่รอบ ๆ อย่างไรก็ตามเราจะพูดถึงการต่อสู้ในภายหลัง

พวกเรามักถูกบังคับให้สร้างโรงพยาบาลพวกเขากล่าวเพราะชาวเมืองสามารถติดโรคระบาดในท้องถิ่นได้ วัดเป็นสิ่งจำเป็นเพราะหากปราศจากพระเจ้าแล้ววาฬจะไม่ถูกจับกกไม่เติบโต แต่ทุกอย่างเป็นระดับประถม หากจำเป็นต้องมีคริสตจักรเดียวกันเราจะสร้างขึ้นเอง ตลอดเวลาที่ไม่มีใครสั่งให้ฉันหลอมทองเป็นแท่ง แต่หลังจากปีนี้จะเพิ่มรายได้ 250%!

เกมดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของระบบการสวมบทบาท สำหรับการกระทำที่มีประโยชน์ทุกประเภทเช่นการต่อสู้และการค้ากัปตันเรือจะได้รับค่าประสบการณ์ที่สามารถแลกเปลี่ยนเพื่อรับทักษะใหม่: ทำให้กองเรือทั้งหมดเร็วขึ้นหรือเพิ่มการถือครองเพิ่มความแม่นยำในการยิงหรือปรับปรุงความคล่องแคล่ว ความคิดโดยรวมนั้นไม่เลวเพียงผลงานออกมาแย่มากเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีงานงี่เง่าเพียงปรากฎการณ์ บางสิ่งในจิตวิญญาณของ "นำสินค้า 200 ชิ้นจากโลกใหม่" ท่านคิดว่าเรือเหล่านี้กำลังทำอะไรเป็นเวลาสิบสองเดือนต่อปี? พวกเขาไปเที่ยวยุโรปอินเดียแสดงให้เห็นว่าผู้คนหน้าขาวกำลังวิ่งไปไหน

และนั่นก็คือกลยุทธ์ทางเศรษฐกิจทั้งหมด! โครงการนี้เกี่ยวกับ“ การคิด” ไม่เหมาะสำหรับสิ่งอื่น ฉันรับรองกับคุณผู้หญิงจะไม่พบคุณที่บาร์ถ้าคุณพูดอย่างภูมิใจ:“ ใช่ฉันถูกตัดไปสิบเจ็ดชั่วโมงที่จ้าวแห่งท้องทะเล !” และถ้าคุณไม่คิดที่นี่ทำไมต้องเล่น? หลังจากทั้งหมดมีPort Royaleค่อนข้างเก่า แต่ซับซ้อนมากหรือAnno 1404 - คุณภาพสูงสวยงามและน่ารื่นรมย์

ใช่ถ้าเราเริ่มสงคราม (และมันก็ไม่ยากนัก - การทูตนั้นหายากมาก) การต่อสู้จะเกิดขึ้นบนแผนที่ยุทธวิธี สิ่งที่จะได้รับไม่เพียง แต่สงครามรวมแต่ในชีวิตของคนพิการที่ผ่านมา"บริษัท อินเดียตะวันออก" ใน"Masters of the Seas"การต่อสู้เหล่านี้ไม่ได้ดีไปกว่านั้นแล้ว: น่าเบื่อไม่เหมือนจริงมากนัก เราต้องการพวกเขาหรือไม่ แทบจะไม่ มีคอร์แซร์มีโจรสลัดของ Sid Meier! . สิ่งที่น่าสนใจในระหว่างนั้นหายาก

หากคุณทำสงครามบนแผนที่โลกพวกเขาจะไม่น่าสนใจมากขึ้น คุณเพียงแค่โอนเงินทั้งหมดเพื่อสร้างเรือที่ทรงพลังอย่างมหันต์ในเวลาเดียว - และนั่นคือทั้งหมด เราได้รับรางวัล มันคงเป็นเพียงการไล่ตามทุกคนที่หนีไป และทุกคนหนี ...

คุณสามารถเลื่อนกลไกต่อไปบอกต่อว่าเรากำลังปรับปรุงอาคารเก่าในหลายปีที่ผ่านมาและทำให้พวกเขาผลิตสินค้ามากขึ้น จำนวนอาณานิคมปรากฏภายใต้การนำของเรา; จะพัฒนาฮีโร่ได้อย่างไร ... แต่มันคุ้มค่าที่จะใช้เงินกับสิ่งนี้? อนิจจาไม่ “ Masters of the Seas: Conquering America”เป็นกลยุทธ์ทางเศรษฐกิจสำหรับผู้ที่เล็กที่สุด คุณเพียงแค่ต้องเรียนรู้วิธีการวางเส้นทางการค้า - และอเมริกาก็พร้อมแล้วสำหรับคุณ แต่ไม่ใช่คุณที่มีความสามารถ แต่เพียงโลกใหม่นั้นอ่านไม่ออกอย่างสมบูรณ์

จุดเด่น: ระบบการผลิตที่ชัดเจน; สะดวกในการวางเส้นทางการค้า มีโอกาสที่จะสร้างความบันเทิงให้ตัวเองด้วยการต่อสู้ทางยุทธวิธี
จุดด้อย: การเล่นนั้นง่ายเกินไป สินค้าน้อย ความหลากหลายต่ำ; การทูตที่น่าเบื่อ การต่อสู้ทางยุทธวิธีที่น่าสังเวช